จุลสารแบ่งปั๋น 2566/08
ประจำเดือน สิงหาคม 2566 |
|
25.00 บาท (มีสินค้า) |
ปริมาณกระปุกละ 50 กรัม |
น้ำพริกน้ำปู๋ อาหารภาคเหนือ น้ำปู หรือ น้ำปู๋ อาหารเหนือที่เกิดจากภูมิปัญญาของชาวบ้านในภาคเหนือ ที่ต้องการถนอมอาหารเพื่อรักษาไว้รับประทานได้เป็นระยะเวลานาน ๆ การทำน้ำปู ต้องอาศัยความอดทน ตั้งแต่ต้องไปจับปูนาในช่วงฤดูฝน มาดองกับสมุนไพร เคี่ยวจนเข้มข้น จึงนับเป็นแหล่งแคลเซียม และโปรตีน ซึ่งอยู่ในรูปแบบสารอาหารเข้มข้น ที่สามารถจะเก็บไว้รับประทานได้ตลอดทั้งปี |
ปูนาสดนำมาทำเป็นน้ำพริกปู๋นา สามารถเก็บได้นาน ถึง 1 เดือนในตู้เย็น สำหรับอุณหภูมิห้องเก็บได้นานถึง 7 วัน สามารถนำไปปรุงอาหารได้หลายอย่างเช่น น้ำพริกปูใส่แกงหน่อไม้, ตำส้มโอ และหน่อไม้ ส้มตำมะละกอ หรือผักต้มก็อร่อยได้ |
|
25.00 บาท (มีสินค้า) |
ปริมาณกระปุกละ 500 กรัม |
|
อ่านจุลสารฉบับอื่นๆได้ที่นี่ จุลสารแบ่งปั๋น |
สามารถ ติดตามข่าวสารได้ที่ FACEBOOK เพจแบ่งปั๋น.ไทย หากพบปัญหา สามารถติดต่อสอบถาม ได้ที่ LINE Official |
แชทกับผู้ขาย