จุลสารแบ่งปั๋น2567/1
|
ข้าวหลาม มาจากวัฒนธรรมของคนไทยภาคเหนือและอีสาน ที่มักจะกินข้าวเหนียวเป็นอาหารหลัก รวมไปถึง คนสมัยก่อนนิยมหุงข้าวกับกระบอกไม้ไผ่อยู่แล้ว เพราะจะช่วยชูรสชาติให้ข้าวมีความหอมกว่าปกติ ดัดแปลงเป็นของหวานจากข้าวเหนียว โดยเพิ่มรสชาติด้วยกะทิ น้ำตาล และถั่ว จากนั้นนำไปเผา กลายเป็นข้าวหลาม ของหวานแสนอร่อย ชาวบ้านนิยมทำข้าวหลามในช่วงฤดูหนาว โดยจะเตรียมทำข้าวหลามในช่วงเย็น จากนั้นช่วงเช้า ก็นำวัตถุดิบมากรอกใส่กระบอกไม้ไผ่ และเตรียมเผาไฟ ระหว่างที่เผา ก็นั่งล้อมวงเพื่อผิงไฟไปในตัว เป็นการเพิ่มความอบอุ่นในหน้าหนาว แถมยังได้ของหวานอร่อย ๆ กินอีกด้วย
|
|
50 บาท (มีสินค้า)
|
|
ข้าวหลาม ใหม่ๆสดๆ ทำทุกวันค่ะ มัดละ 50 มีบริการส่งฟรี บริเวณตัวเมืองตาก
แต่ละมัดจะได้กระบอกไม่เท่ากัน เพราะเทียบจากปริมาณที่ให้ บางมัดละ 3 กระบอก, 4 กระบอก , 5 กระบอก ค่ะ พิกัด บ้านบ่อไม้หว้า ต.น้ำรึม อ.เมือง มีให้เลือก - ไส้ถั่วดำ - ไส้ถั่วลิสง - ไม่ใส่ถั่ว จะต้องสั่งล่วงหน้านะคะคิวจะเยอะทุกวันเลยค่ะ อาจจะล่าช้านิดหน่อยค่ะ |
|
ทางแบ่งปั๋นของเรามีเพจ Facebook แล้ว ท่านสามารถติดตามข่าวสาร และติดตามสินค้าใหม่ๆที่น่าสนใจจากทางเราได้ด้วยการกดถูกใจ และกดติดตามได้ที่ เพจแบ่งปั๋น.ไทย .
|
อ่านจุลสารฉบับอื่นๆได้ที่นี่ จุลสารแบ่งปั๋น
|
|
สามารถ ติดตามข่าวสารได้ที่ FACEBOOK เพจแบ่งปั๋น.ไทย
หากพบปัญหา สามารถติดต่อสอบถาม ได้ที่ LINE Official
|
|
แชทกับผู้ขาย